วิธีการทำครีมแต่งหน้าเค้ก

สูตรที่1
น้ำ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วานิลาผง 1/2 ช้อนชา
ไข่ขาว 150 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
– ผสมน้ำกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และวานิลาผง เข้าด้วยกัน ตั้งไฟปานกลางประมาณ 7 นาที
หรือจนกระทั่งส่วนผสมเหนียวคล้ายยางมะตูม
– ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดนาน 1 นาทีหรือจนไข่ขาวตั้งยอด
– เติมส่วนผสมน้ำเช่อมร้อนๆ ลงไป ตีผสมต่อ ประมาณ 5 นาทีหรือจนกระทั่งเย็น นำไปเคลือบ
บนหน้าเค้กได้เลย
———————————————–
สูตรที่2
สูตรอาจารย์ยิ่งศักดิ์ค่ะ ใช้บัตเตอร์ครีมสูตรเดียวทั้งปาดหน้าเค้กและใช้ทาในแยมโรลได้เลยค่ะสูตรมีดังนี้ค่ะ
เนยสดชนิดเค็ม 300 กรัม
เนยขาว 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วานิลลาชนิดผง 1 ช้อนชา
น้ำร้อน 1/4 ถ้วยตวง
- ผสมน้ำตาลไอซิ่ง วานิลลา เกลือป่นและน้ำร้อน คนให้ละลายเข้ากันดี คลุมผ้าชื้นพักไว้
– ตีผสมเนยสดและเนยขาว ใช้หัวใบไม้ตีความเร็วปานกลางประมาณ 15 นาที
– เติมส่วนผสมน้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อ 10 นาที จนส่วนผสมเนียน
—————————————————-
สูตรที่3
บัตเตอร์ครีมมีหลายวิธีทำค่ะ มีแบบอิตาเลี่ยน สวิส หรือฝรั่งเศส ส่วนผสมหลักคือเนยสด เนยขาว ไข่ขาวและน้ำตาล
แบบอิตาเลี่ยนจะเหมาะกับอากาศร้อนที่สุด เพราะจะอยู่ตัวมากที่สุดแต่ก็จะยุ่งยากนิดหน่อยค่ะ มีสูตรดังนี้
เนยสด 2 ถ้วย
เนยขาว 1 ถ้วย
ไข่ขาว 8 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ชช
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
วานิลลา 2 ชช
น้ำตาล 1 ถ้วย
น้ำ 1/4 ถ้วย
…ตีเนยสองชนิดให้เข้ากันจนเนียนดี พักไว้
…ตีไข่ขาว ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ ค่อย ๆ ใส่น้ำตาล 1/2 ถ้วย จนตั้งยอดแข็ง
…ตั้งไฟทำน้ำเชื่อม ใส่น้ำตาล1 และน้ำ1/4ถ้วย ใช้ไฟกลางจนเดือดประมาณ 5 นาที
…ค่อยๆ เทน้ำเชื่อมที่เดือด(เป็นสายเล็ก ๆ)ลงในไข่ขาวในขณะที่ตีด้วยความเร็วสูง (เป็นการพาสเจอไรซ์ไข่ขาว)เมื่อน้ำเชื่อมหมด
ตีต่อจนไข่ขาวคลายความร้อน
…ใส่เนยลงไปที่ละ 1 ช้อนจนหมด ตีจนเนียนดี ผสมกลิ่นรสตามชอบค่ะ
———————————————————
สูตรที่4
สูตรวิปปิ้งครีมแต่งหน้าเค้กค่ะของคุณ luMos ค่ะ(พอดีขอเซฟไว้)
ส่วนผสม
เจลาตินผง 1 ช้อนชา
น้ำเย็น 1/4 ถ้วย
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ผสม gelatin กับน้ำเย็นจนนิ่ม แล้วนำไปอังในถ้วยใส่น้ำร้อน คนจน gelatin ละลาย
แล้วทิ้งให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง จากนั้นตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลจนตั้งยอดอ่อน
ค่อย ๆ เติม gelatin ลงทีละ 1 ช้อนชาในขณะที่ตีครีม จนหมด ใส่วนิลาลงไป แล้วตีจนตั้งยอดแข็ง
———————————————————
สูตรที่5
บัตเตอร์ครีมสูตรคุณเดซี่สีขาว
น้ำตาลทราย 500 g 2 1/2 ถ้วย
น้ำ 480 g 2 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนยขาว 400 g 2 ถ้วย
เนยสด 335 g 1 1/2 ถ้วย
วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำครีม
น้ำ น้ำตาล เกลือ ผสมรวมกัน ตั้งไฟเคี่ยวจนเป็นยางมะตูมอ่อน ๆ ยกลงพักให้เย็น
ตีเนยสด เนยขาว ให้ขึ้น ค่อย ๆ เทน้ำเชื่อมลงตีให้ขึ้นฟูเป็นครีม ใส่วานิลา คนให้เข้ากัน
ลองทำดูนะคะ (น้ำเชื่อมไม่ต้องเหนียวมาก)
—————————————————————-
สูตรที่6
สูตรบัตเตอร์ครีมไอซิ่งค่ะ piggy_sun
เนยสดชนิดเค็ม 300 กรัม
เนยขาว 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 250 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วานิลลาชนิดผง 1 ช้อนชา
น้ำร้อน 1/4 ถ้วยตวง
- ผสมน้ำตาลไอซิ่ง วานิลลา เกลือป่นและน้ำร้อน คนให้ละลายเข้ากันดี คลุมผ้าชื้นพักไว้ (ถ้าไม่ใช้ผ้าชื้นคลุมเดี๋ยวเนื้อครีมไม่เนียน)
– ตีผสมเนยสดและเนยขาว ใช้หัวใบไม้ตีความเร็วปานกลางประมาณ 15 นาที
– เติมส่วนผสมน้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อ 10 นาที จนส่วนผสมเนียน
—————————————————–
สูตรที่7
บัตเตอร์ครีมไอซิ่ง (หน้าเค้กหรือสอดไส้)
ส่วนผสม
เนยขาว 250 กรัม
เนยสด 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 125 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตีเนยขาวและเนยสดด้วยความเร็วปานกลาง ของเครื่องจนกระทั่งขึ้นฟู ประมาณ 30 นาที
2. ค่อย ๆ เติมน้ำตาลไอซิ่งและเกลือป่นลงไปในเครื่องตีต่อด้วยความเร็วเท่าเดิมอีก 15 นา หรือ จนครีมเข้ากันและฟูเบา
สูตรนี้ใช้กับเค้ก 2 ปอนด์ จะเหลือนิดหน่อยค่ะ
————————————————–
สูตรที่8
ครีมหน้าเค้กอีกสูตรสำหรับเค้ก 2 ปอนด์
1.เนยออร์คิดสีทอง 150 กรัม
2.เนยขาว 100 กรัม
3.นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
4. ไอซิ่ง 6 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา.
6.วิปครีม(อร่อยมาก)หรือนมสดจืด(อร่อยน้อยกว่านิดนึง) ครึ่งของ 1/4 ถ้วยตวงค่ะ เพิ่มความหอมมัน แต่เสร็จแล้วควรแช่ไว้ในตู้เย็นนะคะ อาจจะเสียง่ายกว่าแบบไม่ใส่นม
วิธีทำ
1.ตีเนยทั้ง 2 ชนิดให้ฟูขาว
2. เติมส่วนผสมที่เหลือตีให้เข้ากัน จนเนื้อครีมขาวฟูเนียน
ถ้าจะทำบัตเตอร์ครีมชอคโคแลตก็เติมผงโกโก้ลงไปตีผสมด้วย 2 ช้อนโต๊ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น